Học sinh tham quan trải nghiệm sáng tạo tại Khu sinh thái giáo dục Về Quê

Chủ nhật - 29/12/2019 20:05
Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2019, trường THCS Tương Bình Hiệp tổ chức cho học sinh khối 8 và 9 tham quan trải nghiệm tại Khu sinh thái giáo dục Về Quê nhằm rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động vui chơi, giao lưu học hỏi lẫn nhau kết hợp với tham quan. Buổi tham quan kết thúc lúc 16h15 cùng ngày.
        Tham quan dã ngoại thực tế là một hoạt động ngoại khóa trong chương trình giáo dục toàn diện học sinh và thực hiện kế hoạch “Xây dựng trường học thân thiện-học sinh tích cực” do Bộ GD & ĐT phát động. Đây cũng là một điều kiện tốt để các em học sinh khối 8, 9 được học tập, mở rộng kiến thức, được giao lưu, xây dựng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống đồng thời giáo dục kĩ năng sống cho học sinh như kĩ năng tuân theo quy định của tập thể, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng tự chăm sóc bản thân, kĩ năng hợp tác làm việc theo nhóm... giúp học sinh tự tin hơn, có thêm các kĩ năng ứng phó với những tình huống diễn ra trong cuộc sống, trong xã hội.
       Trang bị kiến thức cho học sinh lớp 8 về văn Thuyết minh một danh lam thắng cảnh ở đầu học kì 2. Đồng thời với các em lớp 9, sẽ được trau dồi thêm kiến thức với những cảnh đẹp của quê hương đất nước qua chuyến đi này  - Bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, niềm tin vào quá trình công nghiệp hóa của tỉnh nhà.
        Tham gia tham quan trải nghiệm với sự tham của Đại diện Ban Giám Hiệu, giáo viên tổ Sử - Địa-GDCD, tổ Hóa –Sinh, tổ Tiếng Anh, tổ Ngữ Văn, Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm khối 8, 9 cùng học sinh khối  8 và khối 9.
          Sau đây là một số hình ảnh trong ngày tham quan trải nghiệm:
nk1
Cô Phạm Hồng Thái - Hiệu trưởng nhà trường dâng hương cho các anh hùng tại Khu di tích Ngã Ba Giồng
nk4
Giáo viên dâng hương cho các anh hùng tại Khu di tích Ngã Ba Giồng
nk3
Học sinh dâng hương cho các anh hùng tại Khu di tích Ngã Ba Giồng
nk2
Học sinh nghe thuyết minh về Ngã Ba Giồng
nk12
nk11

nk10