Trường THCS Tương Bình Hiệp

Cảnh giác với những cách lừa đảo đi thu tiền cước mạng hay điện thoại

Các trường lưu ý:

- Sáng nay PGD gặp 1 trường hợp, 1 người tự xưng là nhân viên Viettel đến thu cước cáp quang, đưa hóa đơn yêu cầu thanh toán.

- Điểm vô lý:
1/ "Nhân viên này" yêu cầu thanh toán tiền mặt (PGD nếu có hợp đồng thì chuyển khoản, mà PGD đâu có hợp đồng với Vietel )
2/ "Nhân viên này" yêu cầu gọi đến số điện thoại bàn ghi trên hóa đơn nếu có thắc mắc
3/ "Nhân viên này" mặc đồ màu xanh giống màu đặc trưng của Viettel, luôn đưa ra cái giỏ sách có nhiều hóa đơn nói là đi thu cước các cơ quan khác, đeo khầu trang, ngồi hay cúi mặt xuống.
- Khi PGD gọi di động đến người phụ trách cáp quang của Viettel thì "Nhân viên này" đi thẳng 1 nước ra xe và đề máy xe chạy đi liền, không kịp quay mặt lại từ biệt :)

viettelthucuoc

Hình chỉ mang tính chất minh hoạ

Tác giả: Quỳnh