Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022).

Chủ nhật - 20/11/2022 09:00
Sáng ngày 19/11/2022, trường THCS Tương Bình Hiệp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022) nhằm tri ân, tôn vinh những công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục.
             Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước, hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội - với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo
             "Nhất tự vi sư - bán tự vi sư" là câu nói khắc cốt ghi tâm của tất cả các thế hệ học trò. Truyền thống “Tôn sư, trọng đạo” vẫn luôn được nhân dân ta kế thừa và phát huy, bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai của dân tộc. Người thầy được tôn vinh là: “Kỹ sư tâm hồn”, luôn được mọi người tin yêu, kính trọng. Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng khẳng định: nghề dạy học là “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”, và các thầy cô giáo chính là những "người anh hùng vô danh" trong sự nghiệp trồng người.
             Được coi trọng như vậy, bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Chính vì những lẽ đó, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ-HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm, là “Ngày Nhà Giáo Việt Nam”. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước, đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đồng thời, tôn vinh vị trí vai trò của nhà giáo, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.
Hoà chung với khí thế tưng bừng phấn khởi của ngành giáo dục cả nước, kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Được sự đồng ý của Phòng Giáo dục đào tạo Thành phố Thủ Dầu Một, Đảng ủy, UBND phường Tương Bình Hiệp. Sáng ngày 19/11/2022, trường THCS Tương Bình Hiệp long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Về dự lễ kỷ niệm rất hân hạnh có các đồng chí lãnh đạo phường Tương Bình Hiệp; các giáo viên, ban giám hiệu đã về hưu; đại diện Ban phụ huynh nhà trường; đại diện Hội CMHS 21 lớp; Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã về dự đông đủ.
             Cô Phạm Hồng Thái- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường có bài diễn văn để ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày nhà giáo Việt Nam. Tiếp theo các em học sinh lên tặng hoa tri ân các thầy cô. Trong buổi lễ còn có rất nhiều tiết mục múa hát sôi động của các em học sinh.  Để động viên khuyến khích và chúc mừng những thành tích đạt được của thầy và trò, nhà trường đã trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc lên sân khấu nhận thưởng.
             Trường THCS Tương Bình Hiệp rộn rã niềm vui, chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Niềm vui ấy càng được nhân lên gấp bội, khi có đông đảo những thầy cô giáo đã nhiều năm tận tâm, tận lực trên bục giảng, hay phục vụ thầm lặng bên trong hậu trường, nay đã nghỉ hưu, nhưng trong sâu thẳm trái tim mình đều in đậm hình ảnh mái trường Tương Bình Hiệp thân yêu. Sự tận tụy, lòng yêu nghề và tình cảm trách nhiệm ấy, luôn được mọi người kính trọng, tôn vinh. Nhà trường đã có bó hoa tươi thắm và món quà gửi tặng các thầy cô.
             Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ: