Thực hiện tháng hành động vì trẻ em năm 2024, tỉnh Bình Dương đang triển khai chủ đề: "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em".

Thứ sáu - 07/06/2024 16:12
           Sáng 01/6/2024 hàng trăm học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Tương Bình Hiệp tham gia trò chơi “Một ngày làm chiến sỹ”, với hoạt động tái hiện lại hình ảnh đẩy xe thồ tải lương thực, đạn dược ra tiền tuyến của chiến sỹ Bộ đội Cụ Hồ. Hoạt động này khá sôi nổi, các em thi nhau đẩy xe vượt chướng ngại vật, băng rừng, vượt suối để về đích với người đầy mồ hôi.
           Em Nguyễn Xuân Thắng, học sinh lớp 7 cho biết, em tham gia ngày hè đầu tiên với trò chơi đẩy xe thồ chở bao tải đựng lương thực, cuộc thi cùng với các bạn, tuy rất mệt do nắng, ra nhiều mồ hôi nhưng em thấy rất vui, hào hứng. “Kỳ nghỉ hè này thật bổ ích đối với em “ – em Thắng chia sẻ.
           Bà Trương Thị Kiều Chinh, Phó Chủ tịch UBND phường Tương Bình Hiệp cho biết: Nhằm tạo sân chơi, sinh hoạt hè cho học sinh, năm nay, phường lên nhiều kịch bản trải nghiệm với các hình thức mới lạ, vừa mang tính vui chơi giải trí, vừa mang tính giáo dục, rèn luyện, sáng tạo, giúp cho các em có một mùa hè vui tươi, sôi nổi, bổ ích, đặc biệt giúp các em tránh xa thiết bị điện tử có hại với trẻ em.
           Cùng với đó, tập huấn các kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi, như: kỹ năng sơ cấp cứu; phòng chống tai nạn thương tích; phòng chống xâm hại, đuối nước…
           Sau đây là một vài hình ảnh: