Trạm y tế phường Tương Bình Hiệp xin thông báo

Thứ tư - 27/07/2022 21:39
         Trạm y tế phường TBH xin thông báo đến người dân và quý phụ huynh việc tiêm vắc xin phòng covid-19:                             Đối tượng:
         1) Trẻ từ đủ 12-17 tuổi chưa tiêm mũi 1,2,3.
         Lưu ý: mũi 2 cách mũi 1 tối thiểu 28 ngày, mũi 3 cách mũi 2 tối thiểu 5  tháng.
         2) Người từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm các mũi 1,2,3,4. Lưu ý: mũi 3 cách mũi 2 tối thiểu 3 tháng; mũi 4 cách mũi 3 tối thiểu 4 tháng
         Đối với người Người đã mắc covid-19: sau khi tiêm mũi 1,2 đủ 28 ngày được tiêm mũi 3, người mắc covid-19 sau khi tiêm mũi 3 thì trì hoãn đến 3 tháng có thể tiêm nhắc lại mũi 4 (nhưng phải bảo đảm cách mũi 3 ít nhất 4 tháng).                            Loại vắc xin: Pfizer ( người lớn)
        Lưu ý: Khi đi nhớ mang theo giấy hoàn thành cách ly, giấy xác nhận đã tiêm các mũi 1,2,3 ( nếu có). Đối với những trẻ chưa có CCCD vui lòng liên hệ công an phường để được cấp MÃ ĐỊNH DANH trước khi đến tiêm.
         Thời gian 8g00 ngày (Thứ 5) 28/7/2022.
         Địa điểm tiêm: Trạm y tế  phường TBH (địa chỉ mới: đường Lê Văn Tách,  khu 3 - Mẫu giáo HOA SEN cũ).
         Trân trọng thông báo!

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TIÊM PHÒNG VẮC XIN COVID-19
           Thời gian qua, ngành y tế đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đạt kết quả tốt trong tiêm chủng. Thực tế cho thấy, hiện nay, một bộ phận người dân vẫn còn tâm lý do dự, chủ quan trước Covid-19, cho rằng dịch bệnh trở nên bình thường vì đã tiêm đủ mũi hoặc đã từng mắc Covid-19. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì vắc xin phòng chống Covid-19 có tác dụng trong thời gian nhất định, do đó người dân cần chủ động tiêm vắc xin Covid-19.
           Tiêm vắc xin là biện pháp hữu hiệu nhất đẩy lùi đại dịch, bản chất của việc tiêm chủng là sử dụng vắc xin phòng bệnh Covid-19 để kích thích cơ thể sinh ra miễn dịch chủ động đặc hiệu chống lại vi rút gây bệnh Covid-19. Khi được tiêm vắc xin vào cơ thể, hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra các loại kháng thể bảo vệ cơ thể. Tuy nhiên, thực tế, không có một loại vắc xin nào có thể bảo vệ  cở thể 100% khỏi tác nhân gây bệnh. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do cơ thể không tạo kháng thể sau khi tiêm vắc xin, tỉ lệ này khá ít. Một nguyên nhân phổ biến là do kháng thể không đủ mạnh để chống lại vi rút hoặc các biến chủng khác.
           Vắc xin Covid-19 đang làm giảm dần số ca nhiễm vi rút cũng như bệnh nhân chuyển nặng, giảm số lượng người nhập viện và giảm nguy cơ tử vong. Dù càng ngày có thêm nhiều biến thể nhưng vắc xin Covid-19 vẫn đang làm tốt vai trò bảo vệ con người trước dịch bệnh. Các loại vắc xin Covid-19 hiện nay đã được các nhà khoa học thử nghiệm trên nhiều nhóm người với độ tuổi khác nhau, chủng loại khác nhau với hiệu quả bảo vệ được đánh giá là trên 90%.
           Lợi ích khi tiêm chủng Covid-19:

+ Vắc xin ngừa Covid-19 có hiệu quả trong việc bảo vệ mọi người tránh bệnh nặng, không phải nhập viện, thậm chí là tử vong  khi tiêm đầy đủ và đúng hạn với số liều và mũi tiêm nhắc được khuyến nghị.
+ Vắc xin ngừa Covid-19 giúp bảo vệ trẻ em khỏi các biến chứng nghiêm trọng
+ Vắc xin Covid-19 là an toàn cho trẻ em và người lớn
           Có thể nói, vắc xin phòng Covid-19 chính là chìa khóa quan trọng nhất trong phòng, chống dịch và là nền tảng để thích ứng an toàn, hiệu quả, đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường. Việc chủ động tiêm chủng định kỳ, đúng lịch thì người dân cũng nên tuân thủ những biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.