Học sinh tham quan Bảo tàng Bình Dương và Nhà tù Phú Lợi

Thứ hai - 16/11/2015 10:03

Nhằm mang lại cho các em kiến thức về lịch sử của ông cha ta ngày xưa. Chiều ngày 12/11/2015 nhà Trường cho các em tham gia tiết học ngoại khóa. Các em khởi hành lúc 13h 15 phút và kết thúc lúc 16h 30 phút.
             Bảo tàng là nơi lưu giữ một khối lượng hiện vật rất phong phú, có giá trị về lịch sử, văn hóa và khoa học. Đó những di sản văn hóa vật thể có giá trị vô cùng quý hiếm từ khi xuất hiện cuộc sống sơ khai của con người như: Bộ sưu tập bát bồng gốm ở di tích Cù Lao Rùa, bộ sưu tập trống đồng, công cụ dệt vải của di tích Phú Chánh, bộ sưu tập rìu đồng, khuôn đúc đồng, bộ rìu đá của di tích Dốc Chùa ....Hay những hiện vật Dân tộc học đặc sắc như: Thuyền độc mộc, xe ngựa, cối xay lúa, cối giã gạo… đến những bộ sưu tập của các ngành nghề thủ công truyền thống tỉnh Bình Dương.
          Bên cạnh đó, những hiện vật có thể khối lớn được trưng bày ngoài trời như: Máy bay trực thăng, xe tăng, súng thần công...đã bổ sung liên hoàn, hữu ích cho hệ thống trưng bày chính trong Bảo tàng.
             Nhà tù Phú Lợi là một trong những nhà tù lớn của Mỹ - Diệm ở miền Nam được dựng lên năm 1957 để giam cầm và tra tấn các chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước lúc bấy giờ, và tồn tại suốt tám năm (1957-1964). Nhưng với tinh thần kiên cường bất khuất, các tù nhân Phú Lợi đã đoàn kết anh dũng đấu tranh thắng lợi.
              Bảo tàng và Nhà tù Phú Lợi là nơi mang lại nhiều kiến thức có ích cho các em trong học tập.
            
              Một số hình ảnh của buổi tham quan ngoại khóa:
hinh
Các em tiến vào bảo tàng
img 0845 1
Các em ghi lại các thông tin

img 0864

img 0879

img 0905 1

 

img 0901 1
Các em ghi lại các thông tin 
img 0915 1
Các em ghi lại thông tin 

img 0921

 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Ngọc Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây