Ngày hội đội viên, thiếu nhi chung tay xây dựng Thành phố không rác năm 2023

Chủ nhật - 28/05/2023 21:14
Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Thành ủy, Thành đoàn Thủ Dầu Một về việc “xây dựng thành phố đất Thủ không rác” năm 2023; Hội đồng đội thành phố Thủ Dầu Một cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch tổ chức “Ngày hội Đội viên, thiếu nhi chung tay xây dựng thành phố không rác” năm 2023.
1
             Sáng ngày 24/05/2023, tại trường THCS Tương Bình Hiệp, Hội đồng Đội thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội Đội viên, thiếu nhi chung tay xây dựng thành phố không rác” năm 2023. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố đất Thủ không rác năm 2023, tiến tới chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Thủ Dầu Một lần XXIII – Năm 2023”. Hoạt động nhằm mục đích tuyên truyền rộng khắp trong Đội viên, thiếu niên và nhi đồng về ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sống “Xanh – Sạch – Đẹp”, giúp Đội viên, thiếu niên và nhi đồng hình thành những thói quen tốt và có những hành động, cách ứng xử thể hiện được nét đẹp văn hóa trong bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị ngay từ trong trường học.

Đến dự Lễ khai mạc Ngày hội có sự hiện diện của quý vị đại biểu
Về phía Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Thủ Dầu Một có:
Anh Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Thủ Dầu Một.
Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một có:
Thầy Bùi Tấn Đạt – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Thủ Dầu Một.
Về phía lãnh đạo địa phương có:
Cô Trương Thị Kiều Chinh – Phó Chủ tịch UBND phường Tương Bình Hiệp;
Anh Bùi Văn Huy – Bí thư phường Tương Bình Hiệp.
Về phía Lãnh đạo nhà trường có:
Cô Phạm Hồng Thái - Bí thư Chi bộ,  Hiệu trưởng nhà trường;
Cô Nguyễn Thị Thúy Nguyễn, Chủ tịch công đoàn nhà trường.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của các thầy, cô là giáo viên chủ nhiệm các Chi đội và 600 em Đội viên, học sinh tham gia Ngày hội.

Việc vứt rác thải không đúng nơi quy định không chỉ làm ô nhiễm môi trường bao gồm môi trường trên cạn, môi trường nước và không khí, gây mất mỹ quan đô thị, làm cho hệ thống thoát nước công cộng bị tắc nghẽn, không thể lọc và xử lý được nguồn nước thải, dẫn đến việc "Ngập lụt trong thời gian hiện nay". Hơn nữa, việc vứt rác bừa bãi còn là nguyên nhân tìm ẩn gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ mọi người. Ngày hội Đội viên, thiếu nhi chung tay xây dựng thành phố không rác năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức cho các em Đội viên, thiếu nhi về bảo vệ môi trường sống xung quanh, chống rác thải nhựa và hình thành thói quen cho Đội viên, học sinh giữ gìn vệ sinh môi trường tại trường học và nhà ở, không vứt rác bừa bãi, biết bỏ rác đúng nơi quy định đẩy mạnh, trồng và chăm sóc cây xanh bảo vệ không khí trong lành, đẩy mạnh phong trào “Mỗi Đội viên một cây, mỗi Liên đội một vườn hoa” và “Chống rác thải nhựa”, vẽ tranh cổ động với các chủ đề bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố không rác thải.

Sau đây là một số hình ảnh :
2
4