An Toàn giao thông vì nụ cười ngày mai

Thứ tư - 21/10/2020 22:55

Cô Vũ Thị Thuỳ- Người thực hiện chuyên đề.
Cô Vũ Thị Thuỳ- Người thực hiện chuyên đề.
        Hiện nay tình trạng vi phạm luật giao thông đường bộ của học sinh, sinh viên vẫn còn  gia tăng. Nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra liên quan đến học sinh, sinh viên. Trung bình mỗi năm có tới 2000 trẻ em thiệt mạng vì tai nạn giao thông.
        Phần lớn học sinh còn vi phạm những quy định cơ bản khi tham gia giao thông: 80-90 % học sinh đi xe đạp, xe đạp điện, máy điện không lắp gương chiếu hậu. 33 % học sinh chưa nắm được nguyên tắc đi bộ an toàn, 27 % học sinh chưa hiểu biết về cách điều khiển phương tiện đúng an toàn. Hậu quả của những vụ tai nạn giao thông là: Thương tích, nguy hiểm tính mạng, ảnh hưởng đến tương lai, chịu trách nhiệm pháp lí, gia đình bị tổn thất kinh tế.
         Nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh: Thiếu kĩ năng và ý thức kém khi tham gia giao thông. Không hiểu biết về luật giao thông đường bộ và không nghiêm chỉnh chấp hành các  quy tắc an toàn giao thông đường bộ.
         Vì lý do đó mà ngày 19/10/2020 Cô  Vũ Thị Thuỳ đã thực hiện Chuyên đề: “An toàn giao thông vì nụ cười ngày mai” với mục đích triển khai chuyên đề này sẽ trang bị cho các em kiến thức về luật giao thông đường bộ cũng như những kỹ năng tham gia giao thông an toàn qua bài học thực tiễn về giao thông là rất cần thiết. Từ đó hình thành cho các em ý thức tuân thủ luật pháp cũng như luật an toàn giao thông, tạo ra môi trường giao thông an toàn.
Chuyên đề đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của Ban giám hiệu, tập thể Hội đồng sư phạm và đặc biệt nhận được sự tham gia nhiệt tình, tích cực của toàn thể học sinh nhà trường. Dưới đây là một số hình ảnh
atgt2
Các em rất hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi
atgt1
atgt3

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây